Ngày 22 Tháng 01 Năm 2019
Menu

Thư viện hình ảnh

Thư viện video

Thông báo

NCS Lưu Thế Sơn bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Viện

Author: Nguyễn Vũ/05 Tháng Chín 2016

“Nghiên cứu bài tập thể dục thể thao nhằm nâng cao thể lực và năng lực định hướng cho trẻ em khiếm thị (6-9 tuổi)”

Chiều 30/8, Viện Khoa học Thể dục thể thao đã tổ chức buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện cho NCS Lưu Thế Sơn với đề tài: “Nghiên cứu bài tập thể dục thể thao nhằm nâng cao thể lực và năng lực định hướng cho trẻ em khiếm thị (6-9 tuổi)”. Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ gồm 7 thành viên, do PGS.TS Lâm Quang Thành làm Chủ tịch Hội đồng. 

Sau khi nghe NCS Lưu Thế Sơn trình bày tóm tắt đề tài nghiên cứu, các nhà khoa học đã đưa ra những ý kiến phản biện, nhận xét, đánh giá và đóng góp sâu sắc, mang tính xây dựng cao đối với đề tài nghiên cứu luận án Tiến sĩ khoa học này.


NCS Lưu Thế Sơn trình bày tóm tắt luận án Tiến sĩ trước Hội đồng khoa học

Trên cơ sở đánh giá tình trạng thể lực, năng lực định hướng và hiện trạng tập luyện thể dục thể thao của trẻ em khiếm thị, đề tài đã tiến hành nghiên cứu một số bài tập thể dục thể thao phù hợp nhằm nâng cao thể lực và năng lực định hướng cho trẻ em khiếm thị. Thông qua các phương pháp nghiên cứu như: tổng hợp tài liệu; phỏng vấn tọa đàm; nhân trắc, kiểm tra y học; quan sát, kiểm tra và thực nghiệm sư phạm và xây dựng các bài test đối với đối tượng trẻ em khiếm thị từ 6 – 9 tuổi tại trường Nguyễn Đình Chiểu – Hà Nội; trường ĐH TDTT Bắc Ninh; Viện KH – TDTT; Trung tâm trẻ em mù Hải Phòng, Thái Nguyên, Thái Bình và trường Nguyễn Đình Chiểu – TP. Hồ Chí Minh, đề tài đã lựa chọn được 36 bài tập TDTT để nâng cao thể lực và năng lực định hướng của trẻ em khiếm thị. 

Toàn cảnh buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện của NCS Lưu Thế Sơn

Trong đó có 3 bài sử dụng tín hiệu âm thanh, 3 bài sử dụng lời nói để ra nhiệm vụ cụ thể, 3 bài tập xác định khoảng cách, 3 bài tập phức hợp, 14 bài tập trò chơi vận động và 10 bài tập thể lực. Kết quả thực nghiệm sư phạm trong thời gian 10 tháng đã chứng minh tính hiệu quả và thực tiễn của các bài tập TDTT trong việc nâng cao năng lực định hướng và thể lực của đối tượng trẻ em khuyết tật từ 6 – 9 tuổi.

Tuy còn một số điểm cần phải chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện đề tài trong thời gian tới, nhưng nhìn chung, đề tài khoa học “Nghiên cứu bài tập thể dục thể thao nhằm nâng cao thể lực và năng lực định hướng cho trẻ em khiếm thị (6-9 tuổi)” của NCS Lưu Thế Sơn được các thành viên Hội đồng và các nhà khoa học đánh giá là một đề tài với chất lượng chuyên môn cao, có giá trị ứng dụng thực tiễn rất lớn.

Kết quả với 

07/07 (đạt 100%) các thành viên Hội đồng có mặt đánh giá “tán thành”.  

Hội đồng khoa học trân trọng đề nghị Viện Khoa học TDTT công nhận học vị tiến sĩ Khoa học giáo dục chuyên ngành Huấn luyện thể thao, Mã số 62140104 cho nghiên cứu sinh Lưu Thế Sơn.

Xin chúc mừng NCS LƯU THẾ SƠN 

Print

Số lần xem (3600)/Ý kiến bạn đọc (0)

Tags: