Ngày 20 Tháng 01 Năm 2018
Menu

Thư viện video

Thư viện hình ảnh

Dự báo thời tiết
Đà Nẵng 21°C
Hải Phòng 18°C
Nha Trang 24°C
Pleiku 18°C
Sơn La 13°C
T.P Hồ Chí Minh 25°C
Hà Nội 19,8°C
Vinh 19°C
Cập nhật lúc: :4h - 20/01/2018
Nguồn: KTTVTW
Tin tức viện khoa học

Khai giảng lớp NCS khóa 23 và trao bằng tiến sĩ năm học 2016 - 2017

12 Tháng Tư 2017

Sáng nay 10/4/2017, tại Viện Khoa học TDTT đã diễn ra Lễ Khai giảng lớp NCS khóa 23 (niên khóa 2016-2020). Tới dự lễ Khai giảng có các đồng chí: NGƯT.GS.TS Lê Quý Phượng - Hiệu trưởng trường ĐH TDTT Tp. Hồ Chí Minh; NGƯT.PGS.TS Phạm Xuân Thành - Hiệu trưởng trường Sư phạm TDTT Hà Nội; PGS.TS Nguyễn Danh Hoàng Việt - Viện trưởng Viện Khoa học TDTT, các nhà khoa học, các tân Tiến sĩ, cùng đông đảo bạn bè, gia đình của các NCS.

Các NCS khóa 23

Phát biểu tại lễ Khai giảng, PGS.TS Nguyễn Danh Hoàng Việt - Viện trưởng Viện Khoa học TDTT nhấn mạnh: "Trải qua 28 năm đào tạo NCS, Viện Khoa học TDTT đã và đang đào tạo 258 NCS, trong đó đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ và được cấp bằng Tiến sĩ là 126 người. Trong năm 2016 - 2017, Viện đã có 15 NCS bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ và được cấp bằng Tiến sĩ. Các NCS đang theo học chương trình đào tạo tiến sĩ tại Viện được trang bị kiến thức và thực tiễn có khả năng giải quyết các nhiệm vụ nghiên cứu áp dụng vào thực tiễn.  Công lao này đã khẳng định nỗ lực của cơ sở đào tạo, thầy và trò đã và đang hướng dẫn NCS không ngại thời gian, khó khăn trong quá trình nghiên cứu".

PGS.TS Nguyễn Danh Hoàng Việt - Viện trưởng Viện Khoa học TDTT phát biểu tại Lễ khai giảng

Để hoàn thành nhiệm vụ đào tạo của Nhà nước giao, cũng như trách nhiệm của Viện đối với NCS và cán bộ dẫn cho các NCS, Viện Khoa học TDTT đã xây dựng những định hướng với các nội dung cụ thể sau: Công tác đào tạo NCS phải phù hợp với xu hướng đào tạo một số nước tiên tiến, sát thực với chiến lược phát triển TDTT; quy hoạch phát triển TDTT và yêu cầu thực tiễn của ngành TDTT; Đảm bảo về cơ sở vật chất, thiết bị nghiên cứu; Xây dựng đổi mới, cải cách thể chế đào tạo, xây dựng các hướng nghiên cứu, xây dựng chương trình, giáo trình, tài liệu tham khảo để đào tạo NCS; Xây dựng chương trình tổng thể và Thông tin khoa học TDTT để NCS, cán bộ khoa học khai thác, xử lý số liệu; Gắn các hoạt động nghiên cứu khoa học vào thực tế để giải quyết các nhiệm vụ nghiên cứu và đào tạo NCS.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, PGS.TS Nguyễn Danh Hoàng Việt - Viện trưởng Viện Khoa học TDTT đã giao nhiệm vụ cho các tân NCS, gồm các nhiệm vụ chính sau: Các NCS cần hoàn thành các học phần Tiến sĩ, các chuyên đề và tiểu luận tổng quan ở năm thứ nhất và năm thứ hai; Hoàn thành các nội dung nghiên cứu của đề tài luận án, báo cáo khoa học tại Hội nghị, chứng chỉ ngoại ngữ theo đúng quy chế đào tạo; Vào mỗi đầu năm học các NCS phải nộp báo cáo kết quả học tập, tiến độ nghiên cứu, kết quả nghiên cứu và kết quả học tập, nghiên cứu trong năm học mới cho cơ sở đào tạo để xem xét, đánh giá; Các NCS cần có sự liên hệ thường xuyên với các thầy cô hướng dẫn đề tài để thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu.

Các Tân tiến sĩ

Trong niềm vui, hân hoan của ngày Khai giảng, NCS Lâm Thanh Minh thay mặt cho các tân NCS khóa 23 chia sẻ cảm xúc: “Buổi lễ hôm nay mang một ý nghĩa đặc biệt đối với chúng em. Trong niềm vui, vinh dự và tự hào của các tân Tiến sĩ được nhận bằng hôm nay, mỗi cá nhân của tập thể lớp NCS khóa 23 chúng em đều cý thức rõ nhiệm vụ của mình trong 4 năm học tới. Đó là động lực, là mơ ước, là mục tiêu phấn đấu để tất cả các NCS khóa 23 nỗ lực hết mình, chinh phục các kiến thức khoa học sâu rộng và mới mẻ của thời đại”. Thay mặt cho các tân nghiên cứu sinh, NCS Lê Thanh Minh gửi lời tri ân sâu sắc đến lãnh đạo Viện Khoa học TDTT, các nhà khoa học và đặc biệt là các thầy, cô, những người trực tiếp hướng dẫn luận án cho các NCS.

NCS Lâm Thanh Minh phát biểu tại Lễ khai giảng

Cũng tại Lễ Khai giảng, Viện Khoa học TDTT đã công bố các quyết định công nhận Học vị Tiến sĩ Khoa học Giáo dục cho 13 tân Tiến sĩ. PGS.TS Nguyễn Danh Hoàng Việt, PGS.TS Đặng Thị Hồng Nhung và TS. Trần Hiếu đã trao bằng tiến sĩ cho các tân tiến sĩ.

Thay mặt cho các tân Tiến sĩ, Tiến sĩ Phạm Văn Liệu bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới lãnh đạo Viện Khoa học TDTT, các thầy, cô của Viện KH TDTT đã tận tình giảng dạy, hướng dẫn để các tân Tiến sĩ có thể hoàn thành chương trình đào tạo. Các tân Tiến sĩ hứa sẽ đem hết những kiến thức đã được truyền thụ và tiếp thu trong quá trình học tập và nghiên cứu phục vụ tốt trong quá trình công tác, góp phần vào phát triển sự nghiệp thể dục thể thao của nước nhà.

Để vinh danh thành quả học tập, nghiên cứu của các tân Tiến sĩ, PGS.TS Nguyễn Danh Hoàng Việt thay mặt lãnh đạo Viện Khoa học TDTT trao bằng Tiến sĩ, cho các tân Tiến sĩ.

Print

Số lần xem (362)/Ý kiến bạn đọc (0)

Tags:

Hãy đăng nhập hoặc đăng ký đăng nhận xét.